[gtranslate]

0904 053 767

Trang Chủ / Góc Nhìn FPTcare / FPTcare Hướng dẫn cách tạo Pokestop Pokemon Go

FPTcare Hướng dẫn cách tạo Pokestop Pokemon Go

Pokemon Go và cơ hội kinh doanh của tất cả mọi người.

Chắc chắn đến giờ này bạn đã biết đến trò Pokemon Go và tin vui là bạn có thể chơi được tại Việt Nam. chỉ cần vào Appstore hoặc CH Play là bạn có thể tải được game. Trên mạng có rất nhiều các hướng dẫn chơi game và trải nghiệm. Tôi sẽ không nói đến nữa. Ở đây, tôi sẽ bàn đến một góc nhìn khác về kinh doanh.
Và vì sức hút của Pokemon Go là không thể tưởng tượng nổi (điều này tôi sẽ phân tích tại sao vào các bài viết sau). Nó đem lại lợi nhuận siêu lớn cho chính nhà sản xuất. Và trải nghiệm tuyệt vời cho người chơi. Nhưng còn 1 điều nữa khiến tất cả chúng ta cần lưu tâm. kể cả những người không chơi Pokemon Go.
Trong Pokemon Go có các điểm nghỉ chân cho người chơi gọi là Poketop (một địa điểm mà người chơi phải chạy đến để lấy đồ tiếp tế sử dụng trong trò chơi của mình). Và những điểm này tương ứng với các địa điểm thực tế chính xác. Nó giống như những địa điểm được đánh dấu trên google map và điều thú vị là những điểm này – giống như google map, chúng ta có thể tự tạo ra nó. Điều này mang lại cho những người kinh doanh cơ hội lớn tiếp cận với khách hàng của mình.
Thử tưởng tượng, Bạn là người bán hàng (bán cafe chẳng hạn) 1 cái Poketop được đặt đúng vị trí cửa hàng của bạn. Và người chơi pokemon xung quanh khu vực cửa hàng của bạn chắc chắn sẽ phải thường xuyên chạy qua cửa hàng của bạn để kết nối với poketop. Và khi họ có nhu cầu uống nước chắc chắn họ sẽ chọn quán cafe có poketop để ngồi chơi game luôn. Thương hiệu của bạn không chỉ tiếp cận khách hàng như thế mà nó sẽ ở trong game, kể cả người chơi có đến trực tiếp hay không. Họ vẫn sẽ nhìn thấy hình ảnh của cửa hàng của bạn trong game. Một phương pháp quảng cáo hay mà chắc chắn nhà sản xuất game đã nghiên cứu và chưa biết khi nào họ sẽ thương mại hóa các poketop này. (cá nhân tôi nghĩ là còn khá lâu) Chắc các bạn cũng biết Niantic đã ký hợp đồng với McDonald’s để biến các địa điểm kinh doanh của hãng McDonald’s trở thành các phòng Gym (cũng là điểm dừng chân giống poketop nhưng Gym sẽ khiến hiều người đến địa điểm này hơn để “đánh nhau”) Chứng tỏ tương lai đầy hứa hẹn trong kinh doanh khi kết hợp với Pokemon Go
Với Việt Nam khi game mới về. Hàng loạt game thủ đang kêu trời vì lượng poketop rất ít trong game và các game thủ đang kêu gọi nhau tự tạo những poketop cho Niantic cập nhật vào game. Thì tại sao các bạn đang kinh doanh bất kể cái gì đó, có địa điểm thực tế. Không tạo cho mình, cửa hàng mình những poketop. Biết đâu ngày mai khi game cập nhật poketop, bạn sẽ phải tiếp hàng loạt nhưng vị khách bất đắc dĩ phải chạy đến chỗ bạn chỉ để checkin. Kinh doanh đôi khi hơn nhau ở chỗ đón đầu được xu hướng. Và Niantic đang làm rất tốt để có thể trở thành 1 google thứ 2. Chúng ta hãy cứ ăn theo trào lưu này thôi vậy. 😀
Good luck to you!

Lưu ý:
Tạo các địa điểm này
nên có ảnh chụp thực tế của địa điểm
Xác xuất được duyệt và trở thành poketop sẽ cao hơn

Hướng dẫn chi tiết cách tạo Pokestop Pokemon Go

pokemap-pokemon-go
pokemap pokemon go

Pokemon Go quan trọng nhất là xung quanh bạn phải có nhiều GYM và Pokestop làm thể nào để tăng số lượng Pokestop, Bài viết này sẽ giúp bạn tăng số lượng Pokestop lên.

Nguyên do là việc PokemonGO đặt các pokestop và GYM tại các địa điểm công cộng được đánh dấu trên GGmaps.

Về cơ bản việc này khá đơn giản, chỉ cần bạn đăng nhập Tk Google vào trang mapmaker của Google: Tại Đây .Sau đó thêm các đánh dấu địa điểm, các bạn thêm các địa điểm có Thật nhé (Địa điểm mới chưa có sẵn): cơ quan nhà nước chùa chiền, tượng đài, công viên, địa điểm công cộng, shop, địa danh… Vài hôm sau là được phê duyệt
Chú Ý: Cần Phải thêm ảnh vào các địa điểm công cộng quanh khu mình
Các bạn có thể vào Google Maps, Khi ấn vào Địa danh vào phần bên trái sẽ có chức năng thêm ảnh:

Cách tạo PokeStop chúng ta làm như sau:

Ví dụ tạo Pokestop bằng bến xe Buýt bên dưới:

LƯU Ý: nên thêm địa điểm thật nhé, vì quản lý khu vực của GGmaps sẽ check trước khi chấp thuận, thêm bừa bãi sẽ không được chấp nhận.

Dưới đây là một bài ví dụ về thêm điểm dừng xe buýt lên google :

Để thêm điểm dừng xe buýt vào bản đồ, rất đơn giản thôi. các bạn làm như sau
Đăng nhập vào tỉa khoản google (gmail) của các bạn rồi Truy cập địa chỉ http://google.com/mapmaker. Nếu đang mở Google Map (GM) rồi thì bạn click vào dòng chữ “Edit in Google Map Maker” ở góc dưới bên phải màn hình!
Bạn sẽ nhìn thấy giao diện Google Map Maker như sau

huong-dan-cach-tao-pokestop
huong dan cach tao pokestop
Xoay, lăn chuột để thu phóng to, nhỏ bản đồ đến vị trí mà bạn muốn tạo điểm
Bạn sẽ nhìn thấy thanh công cụ, bấm vào vị trí khoanh màu đỏ để thêm điểm
huong-dan-cach-tao-pokestop-2
hiện ra 1 danh sách thả xuống các đặc tính của bản đồ
huong-dan-cach-tao-pokestop-3
Gõ từ “bến vào hộp tìm kiếm ngay phía trên danh sách thả xuống để chọn đặc tính là Bến xe buýt. 
huong-dan-cach-tao-pokestop-4
Sau khi chọn Bến xe buýt sẽ hiện ra 1 dấu vị trí màu đỏ
huong-dan-cach-tao-pokestop-5
Rê chuột để di chuyển vị trí của điểm, nhấp chuột vào bản đồ để tạo đặc điểm
và sẽ hiện ra bảng thuộc tính của điểm như sau:
Nên để ở chế độ xem ảnh vệ tinh của google map để xác định chính xác vị trí của bến xe buýt so với các đặc điểm khác xung quanh (tòa nhà, ngõ, ngã 3, 4…)
huong-dan-cach-tao-pokestop-6
huong dan cach tao pokestop 6

Thêm các thuộc tính như:

Trích:
Kiểu: chọn là thường gọi.
Tên: tên của điểm dừng.
URL ảnh: là địa chỉ của ảnh vị trí mà bạn muốn thêm vào, có thể để trống
tòa nhà #: số nhà mà vị trí điểm dừng được đặt, nếu biết thì thêm vào, không thì để trống.
tên đường phố: đường mà điểm xe buýt đó được đặt, chọn 1 trong số danh sách thả xuống.
About this bến xe buýt: miêu tả về vị trí tương đối của bến xe buýt để người kiểm duyệt của Google Map Maker xem xét bến xe buýt àm bạn thêm vào có đúng không (vị trí, tên…) có thể để trống.
Thông tin địa phương: là địa chỉ xã, phường, quận, huyện, tỉnh, thành phố của bến xe buýt, có thể để mặc định không cần thay đổi.

Sau đó có 1 tùy chọn (xem ảnh cuối cùng)
1- Lưu: sẽ xuất bản bến xe buýt lên google map
2- hủy: hủy các chỉnh sửa nếu không muốn xuất bản
3- Lưu: chọn nếu các bạn chưa muốn xuất bản bến xe buýt này và để sau này thêm thông tin. nó sẽ lưu trong mục Nháp của các chỉnh sửa.

Video hướng dẫn cách tạo Pokestop Pokemon Go

Với Việt Nam khi game mới về. Hàng loạt game thủ đang kêu trời vì lượng poketop rất ít trong game và các game thủ đang kêu gọi nhau tự tạo những poketop cho Niantic cập nhật vào game. Thì tại sao các bạn đang kinh doanh bất kể cái gì đó, có địa điểm thực tế. Không tạo cho mình, cửa hàng mình những poketop. Biết đâu ngày mai khi game cập nhật poketop, bạn sẽ phải tiếp hàng loạt nhưng vị khách bất đắc dĩ phải chạy đến chỗ bạn chỉ để checkin. Kinh doanh đôi khi hơn nhau ở chỗ đón đầu được xu hướng. Và Niantic đang làm rất tốt để có thể trở thành 1 google thứ 2. Chúng ta hãy cứ ăn theo trào lưu này thôi vậy. 😀
Good luck to you!

FPTcare Hướng dẫn cách tạo Pokestop Pokemon Go
5 1 vote

Tác Giả admin

Bạn Có Quan Tâm?

untitled-1-31-310x165

Một Lần Kết Nối – Trọn Đời Gắn Kết

Sau khi bán mảng Internet cho Verizon, Yahoo đã đổi tên thành Altaba chính thức …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *